5 điều cần biết về hệ điều hành Control4 OS 3

Như các bạn đã biết cách đây ít lâu, Control4 nhà thông minh hàng đầu của Mỹ đã trình làng hệ điều hành Control4 OS 3 thế hệ mới nhất.

Theo đánh giá của những chuyên gia hàng đầu, hệ điều hành Control4 OS 3 xứng đáng là 1 trong những thiết kế đẹp nhất của năm 2019. Sở hữu giao diện đẹp mắt, và cách thức hoạt động đơn giản, Control4 OS 3 có thể hợp nhất hàng trăm thiết bị smart trong 1 ngôi nhà thành 1 hệ thống nhất. Thông qua hệ điều hành này mọi thao tác và hoạt động của con người diễn ra 1 cách thống nhất, linh hoạt và chưa bao giờ đơn giản đến thế.

Để người dùng cũng như bạn đọc hiểu rõ nhất về hệ điều hành Control4 OS 3 này chúng ta cùng nhau theo dõi 5 điều cần biết về hệ điều hành OS 3 ở bài đọc dưới đây nhé!

1. Tùy chọn ưa thích dễ dàng với hệ điều hành Control4 OS 3

Khi sử dụng hệ điều hành thế hệ mới nhất OS 3 này, chúng ta sẽ thấy rõ những điểm lợi nổi trội. Đặc biệt là tính năng các tùy chọn ưa thích, hay nói 1 cách khác, cách thức làm việc của hệ điều hành này chẳng khác nào 1 chiếc smartphone bạn đang dùng hàng ngày. Nó cũng cho phép bạn xóa, thêm, bớt các mục ưa thích, hay sử dụng nhất lên giao diện trang nhất… Do đó mọi thao tác làm việc sẽ trở nên đơn giản, và nhanh nhất có thể.

Các bạn nhớ nhé tất cả chỉ cần 1 thao tác duy nhất “nhấn và giữ”.

2. Cá nhân hóa toàn bộ hệ thống nhờ hệ điều hành Control4 OS 3

Tính năng này giúp chủ nhà có thể cá nhân hóa toàn bộ hệ thống các thiết bị smart ngay trong chính ngôi nhà của mình. Cụ thể hệ điều hành Control4  OS 3 được xây dựng dựa trên sự nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu nhà thông minh, do đó mọi thao tác cài đặt, cập nhật và quản lý của toàn hệ thống đều được lập trình, tạo cảnh, đặt lịch trước để tự động hóa các thiết bị và sửa đổi các thiết bị tương tác. Người dùng thậm chí có thể thiết lập các hình nền tương tác khác nhau ở mỗi 1 phòng, đảm bảo mọi giao diện đều sống động và thân thiện nhất.

3. Hệ điều hành Control4 OS 3 hỗ trợ người dùng trải nghiệm giải trí đa phòng 1 cách thông minh nhất

Ngoài ra, hệ điều hành Control4 OS 3 có khả năng mô phỏng nên phòng giải trí đa phòng. Thông qua hệ điều hành này, bạn có thể chia sẻ nhạc của mình khắp mọi nơi trong nhà bằng đúng 1 thao tác chạm vào các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhất. Âm nhạc và video chiếm vị trí nổi bật với Active Media nằm ở phía trên màn hình, hiển thị danh mục đang phát và theo dõi nó ngay trên chính giao diện màn hình. Tính năng toàn mới cho phép chủ nhà dễ dàng điều chỉnh âm lượng ở  bất cứ nơi đâu. Mặt khác, OS 3 cũng bổ sung hỗ trợ riêng tính năng MQA (Master Quality Authenticated) đảm bảo âm thanh được phát ra có độ phân giải cao nhất.

4. Quản lý hệ thống an ninh thông thái nhất thông qua hệ điều hành Control4 OS 3

Với hệ thống quản lý khóa thông thái nhất, người dùng  có thể tạo mã PIN và lập trình thời gian biểu bao gồm giờ đi/về của từng cá nhân trong gia đình để hệ thống thiết lập sẵn trong chu trình, và tất nhiên cứ đến thời gian biểu đó bạn chỉ cần 1 nút chạm là người thân của mình có thể ra/vào nhà 1 cách an toàn nhất mà không phải lo lạch cạch mở khóa.

Ngoài ra, thông qua tính năng này, khóa cửa cũng có thể tự động mở theo lệnh của bạn khi có các bên giao hàng đến. Bạn sẽ không phải lo lắng và canh giờ về để nhận hàng khi có những công chuyện phát sinh.

5. Điều khiển hệ thống rèm cửa thông minh với hệ điều hành Control4 OS 3

Mặt khác, hệ điều hành Control4 OS 3 còn làm tốt hơn ngoài mong đợi với các lập cảnh phục vụ cho hệ thống rèm cửa nhà bạn trở nên thật thông minh. Chỉ với 1 nút chạm bạn có thể đóng/ mở được tất cả hệ thống rèm ở bất cứ đâu trong căn nhà của mình. Thậm chí bạn còn có thể tạo sẵn lập trình cứ đến đúng khung giờ đó, rèm sẽ mở, nhạc sẽ bật, đèn sẽ sàng…

  • Ng Thi Quynh Nhu
  • 01/06/2020