Độ phân giải máy chiếu và khả năng hiển thị hình ảnh

Trong kỷ nguyên số ngày nay, việc thể hiện các ý tưởng trong máy tính ra ngoài để thuyết phục người xem là một nhu cầu tất yếu. Vì vậy, chúng ta dễ dàng bắt gặp một chiếc máy chiếu trong các văn phòng hoặc lớp học. Máy chiếu đơn thuần chỉ là trình chiếu; tuy nhiên, trình chiếu đúng – đẹp – đầy đủ không mất thông tin thì điều này liên quan đến nhiều yếu tố, mà yếu tố chính đó là Độ phân giải (Resolution).

Độ phân giải máy chiếu

Độ phân giải máy chiếu

Độ phân giải được hiểu ngắn gọn là số lượng điểm ảnh (pixel) được máy chiếu hiển thị, độ phân giải tỉ lệ thuận với lượng thông tin, phần dữ liệu được trình chiếu. Độ phân giải cao đồng nghĩa với việc khung hình trình bày được đầy đủ thông tin hơn, phần dữ liệu trình chiếu được hiển thị nhiều hơn. Có bao giờ bạn trình chiếu và tự hỏi “Tại sao hình ảnh trong máy tính của tôi khi chiếu lên máy chiếu lại bị thiếu mất khúc bên dưới hoặc phần thông tin bên phải cũng bị thiếu, tại sao lại không hiển thị đầy đủ như khung hình trên máy tính?”. Xin trả lời là điều này gây ra do sử dụng máy chiếu có độ phân giải thấp, làm thiếu mất thông tin trình chiếu.

Độ phân giải máy chiếu

Hiện nay, các dòng máy chiếu phổ biến thường có độ phân giải SVGA và XGA. Độ phân giải SVGA (Super Video Graphics Array) đã được giới thiệu rất lâu vào năm 1987, cung cấp 800×600 pixel, tương đương 480.000 điểm ảnh. Độ phân giải XGA (Extended Graphics Array) là một sự cải tiến lớn, cung cấp 1024×768 pixel, hiển thị nhiều hơn 60% điểm ảnh so với SVGA. Do đó, khi sử dụng XGA, hình ảnh sắc nét hơn và hiển thị đươc nhiều thông tin trình chiếu hơn.

Do đó, sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn khi sử dụng máy chiếu có độ phân giải XGA, bạn hoàn toàn yên tâm là mình không “lỗi thời”, đảm bảo xu hướng công nghệ hiện tại và yên tâm hơn khi trình bày các nội dung đã dày công soạn thảo mà không bị mất nhiều thông tin trình chiếu như trước.

Độ phân giải máy chiếu

Là chuyên gia trong lĩnh vực hình ảnh và được người sử dụng tin dùng trên toàn cầu, Sony mang đến cho bạn nhiều lựa chọn máy chiếu với những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, thích hợp cho môi trường trình chiếu đa dạng trong giảng dạy và hội họp. Với Sony, hãng sản xuất luôn đề cao giá trị của Chất lượng hình ảnh!

Với những chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng các bạn đã hiểu hơn về độ phân giải máy chiếu và dễ dàng đưa ra được quyết định sử dụng của mình. Dù là nhu cầu sử dụng trong phòng học, phòng họp hay thiết bị trình chiếu trang bị cho các dự án giáo dục thì lựa chọn của các bạn cũng sẽ dễ dàng và thông suốt nhất.

Mọi thắc mắc về sản phẩm máy chiếu cùng các thiết bị trình chiếu khác như: màn chiếu, hệ thống âm thanh, hội thảo truyền hình, thiết bị trình chiếu không dây, …vv. Vui lòng liên hệ theo số Hotline: 094.654.6969 | Email: info@namlongav.vn để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

  • Phùng Tấn
  • 18/07/2019