DS2-Control4 có phải là một giải pháp chuông cửa thông minh vượt trội?

Nếu bạn đang thắc mắc về hệ thống chuông cửa cùng tính năng liên lạc trên Control4 thì bài chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn giải đáp. Đầu tiên, chuông cửa DS2 của Control4 không chỉ là một chuông cửa kết hợp với camera cùng cảm biến chuyển động thông thường mà DS2 là một phần của hệ sinh thái Control4 mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Chuông cửa DS2 của Control4

Sức mạnh của DS2 cụ thể như thế nào sẽ phụ thuộc vào đặc thù thiết kế nhà của bạn, phụ thuộc vào hệ thống giải trí của bạn và cụ thể hơn đó chính là cách tích hợp mà bạn mong muốn. Có thể bạn chưa biết, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp chuông cửa thông minh độc lập, trang bị máy ảnh như: Ring 2, Nest Hello….

Chuông cửa thông minh DS2 - Control4

Nhưng với Control4, họ đã nâng cấp sản phẩm của mình, không chỉ xây dựng tất cả các chức năng của một chuông cửa với thiết kế đẹp hơn, nhỏ gọn hơn, đặc biệt là biến DS2 trở thành trung tâm liên lạc, tạo sự giao tiếp liền mạch hơn giữa trong và ngoài nhà thông qua các kết nối Control4 như màn hình cảm ứng, điều khiển từ xa và tất nhiên là cả các thiết bị di động nữa.

Chuông cửa thông minh DS2 - Control4

Điều này có nghĩa là, nếu bạn đang đứng trong bếp và không cầm smartphone của mình, nhưng bạn lại có màn hình cảm ứng Control4 để trên bàn hoặc gắn trên tường, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với người thân, cho dù họ đang ở bên trong hay bên ngoài nhà. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể ngay lập tức nhìn thấy ai đang gọi cửa nhà mình thông qua màn hình cảm ứng Control4, màn hình TV,.. và nếu muốn bạn có thể mở khóa cửa bằng một nút bấm.

Tính năng liên lạc ở Control4

Khi nói đến tính năng này, nhiều khách hàng ít quan tâm, bởi lẽ mạng xã hội ngày nay đã quá phổ biến, các thành viên trong gia đình sử dụng Facebook messenger, zalo hay nhiều mạng xã hội khác một cách liên tục thậm chí là nghiện chúng. Nhưng với Control4 thì thời gian phản hồi ở mọi nơi nhanh đến mức tạo cho người dùng niềm vui khi sử dụng.

Bạn có thể sử dụng DS2 làm đầu vào để kích hoạt bất kỳ thiết bị được kết nối nào trong nhà hoặc kịch bản nào bạn muốn. Với sức mạnh của phần mềm Composer Pro của Control4 bạn có thể lập trình những thói quen sử dụng của mình theo các kịch bản một cách thú vị và dễ dàng nhất.

Chuông cửa thông minh DS2 - Control4

Ví dụ cụ thể nhé, bạn muốn hệ thống âm thanh của cả nhà bạn phát một đoạn nhạc jazz khi chuông cửa được nhấn trong tháng này, và sẽ đổi thành nhạc Tết vào những tháng cuối năm, đó là điều bạn hoàn toàn làm được. DS2 hỗ trợ cổng Ethernet PoE đảm bảo hoạt động ổn định với mạng dây cũng như tính thẩm mỹ, tiện dụng khi không phải cắm nguồn riêng. Chỉ cần lên phương án cài đặt thật tối ưu, luồn cap Cat5 qua trần nhà, tường bên ngoài và ra DS2. Cũng tùy thuộc vào vật liệu xây dựng của nhà bạn mà việc sắp xếp sẽ linh hoạt thay đổi.

Đánh giá DS2 của Control4

Ưu điểm

  • DS2 Mini Door Station là thiết bị có kiểu dáng đẹp, mạnh mẽ, kết hợp hoàn hảo giữa hệ sinh thái giải trí và tự động hóa Control4;
  • Sức mạnh phần cứng tốt, kết hợp cùng tính năng liên lạc, thực sự vượt xa bất kỳ giải pháp chuông cửa thông minh DIY ở thời điểm hiện tại;
  • Chất lượng video từ camera IP tích hợp tốt, kích thước nhỏ gọn.

Điều cần cân nhắc với DS2 của Control4 và chi phí đầu tư của giải pháp này, nếu so với giá của các sản phẩm DIY trên thị trường thì rõ ràng DS2 nhỉnh hơn về chi phí. Nhưng rõ ràng ngoài chức năng cốt lõi thì DS2 mang đến những trải nghiệm mà các giải pháp khác chưa có được.

Cùng đánh giá một cách khách quan khi so sánh DS2 với các giải pháp chuông cửa thông minh trên thị trường.

  • Skybell HD wi-fi video Doorbell: chuông cửa thông minh sử dụng hệ thông dây giống như chuông cửa truyền thống, việc cài đặt vì vậy dễ dàng hơn, camera có độ phân giải cao hơn. Tuy nhiên, đây không phải là một thiết bị đẹp, khả năng tự động hóa bị hạn chế rất nhiều so với DS2 từ Control4.
  • Ring 2: Một lợi thế ở Ring 2 là có thể được cài đặt không dây, đi cùng với ưu điểm này chính là yếu điểm về thời lượng pin, cần phải sạc pin thường xuyên và kết nối của Ring 2 thực sự không được đánh giá cao về độ an toàn.
  • Nest Hello: so với 2 thiết bị trên thì Nest Hello có mức đầu tư cao hơn, sản phẩm bổ sung tính năng nhận dạng khuôn mặt, tính năng sẽ phát huy được hiệu quả nếu bạn đã ở trong hệ sinh thái Nest/Google. Tuy nhiên, những đánh giá thực tế của người dùng thì Nest thực sự không hoạt động tốt ở vùng khí hậu lạnh. Nhưng có một điểm chung ở Nest Hello với các thiết bị khác là thiết kế không đủ ấn tượng, có thể Nest Hello sẽ hơi lạc lõng ở ngôi nhà thiết kế cao cấp của bạn.

Mong rằng những chia sẻ trên là hữu ích và đủ khách quan để bạn có thể đưa ra được những nhận định và quyết định sử dụng của riêng mình. Cũng như mọi sản phẩm tồn tại trên thị trường, DS2 hay Nest Hello, Ring 2,.. hay bất cứ một giải pháp chuông cửa thông minh nào cũng đều đáp ứng những khách hàng của riêng mình.
Nếu bạn chỉ đơn giản muốn một giải pháp chuông cửa thông minh cho phép nhìn thấy ai đang đứng trước cửa nhà mình thì bạn có rất nhiều lựa chọn.

NHƯNG nếu bạn đang là chủ nhà với giải pháp Control4 hoặc muốn một giải pháp “thanh lịch” hơn, đầy đủ hơn, có khả năng kết hợp với phần còn lại của cả hệ thống tự động hóa và trên hết là hướng đến một hệ thống liền mạnh, thú vị thì DS2 chắc chắn đáng để bạn lựa chọn.

Chuông cửa thông minh DS2 - Control4

Có thể bạn chẳng mong chờ gì nhiều ở một trạm cửa như DS2 ảnh hưởng đến phần còn lại của nhà bạn. Nhưng bằng việc lập trình đúng, cá nhân hóa thông qua Control4 thì DS2 thực sự có thể làm cho toàn bộ ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn rất nhiều theo đúng nghĩa đen. DS2 sẽ không đóng vai trò như một phần cứng mà sẽ “tỏa sáng” như một phần mềm liên lạc của Control4 và ứng dụng liên lạc ở mọi nơi -Intercom Anywhere. Không có vẻ gì là “khác thường” khi trò chuyện cùng người thân ở mọi nơi trên thế giới, nhưng từ mở khóa bằng một nút bấm, bật đèn và nhiều kịch bản khác,… bạn có thể thực hiện với các ứng dụng trên thiết bị di động của mình. Kiểm soát tất cả các chức năng với một giao diện tích hợp đẹp mắt, gọn gàng thì là một trải nghiệm hoàn toàn khác.

Nếu một buổi sáng thức dậy, quý vị quyết định trở thành “chuyên gia” tự động hóa cho chính ngôi nhà của mình, cho dù bạn chọn DS2 hay một giải pháp chuông cửa thông minh nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 094.654.6969 | Email: info@namlongav.vn để được hỗ trợ và cùng chia sẻ nhiều hơn về hệ thống nhà thông minh – Smarthome.

  • Phùng Tấn
  • 03/08/2019