Công nghệ khởi nguồn của tivi

Television, hay Tivi trong tiếng Việt thường gọi, là một thiết bị đóng vai trò hiển thị hình ảnh chuyển động và phát ra âm thanh được sử dụng trong hầu hết gia đình ngày nay.
Công nghệ khởi nguồn của tivi bắt đầu từ những năm 1920, và trải qua nhiểu công nghệ khác nhau từ: CRT, DLP, Plasma, LCD, và gần đây nhất là OLED. Cùng với sự phát triển của công nghệ thì chất lượng hình ảnh ngày càng sắc nét (độ phân giải cao, dải màu tái tạo rộng) và kích thước ngày càng lớn lên.
Tuy nhiên, màn hình cỡ lớn vẫn chưa thực sự phổ biến trong gia đình bởi rào cản về giá. Một ví dụ là chiếc tivi Samsung hiện đang được chào bán trên website dienmayxanh.com với kích thước 88 inch có giá là 400 triệu VNĐ.
Mặc dù tivi ngày nay được tích hợp khá nhiều công nghệ tiên tiến, thậm chí cả hệ điều hành riêng cho tính năng thông minh, nhưng chức năng cơ bản của một chiếc tivi vẫn là hiển thị hình ảnh. Tại triển lãm ISE 2016 vừa qua, DNP – hãng sản xuất màn hình quang học lớn nhất thể giới – đã giới thiệu một sản phẩm cách mạng Laser Panel. Với giá bán thấp hơn nhiều so với màn hình LCD, dnp Laser Panel bao gồm một màn hình quang học chiếu ngắn STS kích thước 100 inch và máy chiếu laser tuổi thọ 20.000 giờ.
Laser Panel là sản phẩm ra đời sau sự hợp tác giữa dnp với hãng sản xuất tivi kích thước lớn của Trung Quốc – Hisense. Rất nhanh chóng sau khi ra mắt tại Trung Quốc cách đây 3 năm, sản phẩm này đã chiếm vị trí số 1 trong phân khúc màn hình cỡ lớn từ 100 inch dùng trong gia đình.

  • quantriweb
  • 30/03/2018
Tin tức liên quan