Sony VPL-EX430: Kết hợp giữa bảo vệ mắt và tối ưu năng lượng sử dụng

Máy chiếu Sony với bốn dòng sản phẩm gồm: máy chiếu gần – siêu gần, máy chiếu lắp đặt, máy chiếu nhỏ gọn để bàn, máy chiếu giải trí – homecinema. Khi nói đến dòng máy chiếu Sony nhỏ gọn sử dụng cho giáo dục thì không thể không nhắc đến máy chiếu hiệu suất cao Sony VPL-EX430. Đa phần người dùng đều biết về hiệu suất trình chiếu tốt cùng mức chi phí hợp lý của EX430, nhưng vẫn còn rất nhiều tính năng tuyệt vời mà Sony tích hợp trên sản phẩm, có thể bạn chưa biết.

Máy chiếu Sony VPL-EX430 dành cho giáo dục

Máy chiếu Sony VPL-EX430 cho khung hình chiếu lên đến 300 inches rất thích hợp cho phòng có kích thước trung bình, lớn. Độ sáng dao động từ 3.100 lumens đến 4.300 lumens, tỷ lệ tương phản rất cao 20.000 :1, cổng kết nối đa dạng, khả năng trình chiếu không dây, tuổi thọ bóng đèn và yêu cầu vệ sinh, bảo trì bộ lọc lên đến 10.000 giờ (vượt trội hơn hẳn các đối thủ khác trong cùng phân khúc giá). Với mạng lưới trung tâm bảo hành chính hãng trên khắp 10 tỉnh và thành phố trên cả nước, sản phẩm máy chiếu Sony được bảo hành 2 năm. Không dừng lại ở đây, Nam Long AV sẽ đưa ra một chuỗi nội dung phân tích rõ những tính năng trên VPL-EX430, để xem tại sao model máy chiếu này lại được Sony ưu ái hướng đến lĩnh vực giáo dục. Mong rằng, với những thông tin thật chi tiết sẽ giúp Quý vị sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm máy chiếu VPL-EX430 và tự tin hơn khi đánh giá về một sản phẩm máy chiếu bất kỳ.

Máy chiếu giáo dục hiệu suất cao Sony VPL-EX430

Không chỉ tích hợp nhiều tính năng giúp sử dụng năng lượng một cách hiệu quả. Sony VPL-EX430 còn kết hợp hài hòa giữa việc tối ưu điện năng và mang lại hiệu quả trình chiếu cao nhất trong môi trường giáo dục. Có thể ví dụ về tính năng tự điều chỉnh độ sáng, đây là một trong số những yếu tố giúp giảm mệt mỏi cho mắt khi theo dõi trình chiếu liên tục trong các tiết học.

Máy chiếu giáo dục hiệu suất cao Sony VPL-EX430

Điều chỉnh độ sáng hình ảnh, bảo vệ mắt

Độ sáng của bóng đèn máy chiếu tự động điều chỉnh cường độ tùy thuộc vào độ sáng hình ảnh được trình chiếu, chức năng giúp tránh việc sử dụng năng lượng không cần thiết. Và đặc biệt hơn nữa, tính năng tự điều chỉnh độ sáng còn giúp bảo vệ mắt, giúp mắt không phải điều tiết nhiều, không gây mỏi mắt, đây cũng chính là một trong những tính năng nổi bật, phù hợp với môi trường trình chiếu là các lớp học.

Máy chiếu giáo dục hiệu suất cao Sony VPL-EX430

Chế độ nghỉ tạm thời với phím Blank

Chế độ này giúp tạm thời ngắt tín hiệu ngõ ra bằng cách thực hiện một tháo tác là nhấn nút “Blank” trên điều khiển. Khi chọn Blank, máy chiếu sẽ ngưng phát trong bất cứ thời điểm nào, việc trao quyền chủ động ngưng phát máy chiếu giúp bạn kiểm soát năng lượng tốt hơn, kéo dài tuổi thọ của bóng đèn.

Chức năng làm mờ đèn chiếu: Auto Light Dimming

Chức này này hoạt động theo cơ chế làm mờ đèn chiếu đi 15% sau mỗi 10 giây máy chiếu kết nối nhưng không sử dụng. Nếu bạn bật máy chiếu nhưng lại không sử dụng thì sau một thời gian được thiết lập sẵn đèn máy chiếu sẽ giảm sáng xuống 30% so với mức sáng bình thường. Chức năng này giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.

Chế độ ECO MODE

Sử dụng nút ECO MODE trên máy chiếu hoặc trên điều khiển từ xa là bạn có thể tùy chọn thiết lập tiết kiệm năng lượng tại menu ECO mode.Trong trường hợp bạn không cần sử dụng ánh sáng công suất lớn để trình chiếu hãy thử ngay chế độ trình chiếu tiết kiệm năng lượng Eco hay còn gọi là Economy. Chế độ này cũng giống như chế độ tiết kiệm pin Battery Saver trên smartphone của chúng ta vậy.

Riêng ở máy chiếu Sony thì chế độ ECO mang lại hiệu suất cao đạt 4.000 giờ, kéo dài tuổi thọ đèn thêm đáng kể. Một số dòng máy chiếu khác thì chế độ Eco Mode lại giúp giảm cường độ tiếng ồn của máy chiếu khi hoạt động.

Khi mà tiêu chí về hình ảnh trình chiếu, công nghệ tái tạo hình ảnh chất lượng cao là điều mà “mặc nhiên” thì các nhà sản xuất phải đáp ứng thì các tính năng hỗ trợ người dùng sử dụng dễ dàng, hiệu quả, thân thiện với sức khỏe con người, tiết kiệm điện năng lại được đặc biệt quan tâm. Và chắc chắn trong tương lai, những sản phẩm với tiêu chí như vậy sẽ vẫn sẽ là định hướng phát triển mang tính bền vững của mọi nhà sản xuất. Mong rằng, với chia sẻ trên đây, quý vị đã biết thêm về những tính năng thú vị trên model máy chiếu VPL-EX430 để sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất. Cũng như có thêm những góc nhìn khác, có thêm những tiêu chí để đánh giá một sản phẩm máy chiếu trước khi quyết định mua và sử dụng. Nam Long AV sẽ còn chia những nội dung phân tích về sản phẩm máy chiếu VPL-EX430.

Mọi thắc mắc về sản phẩm máy chiếu cùng các thiết bị trình chiếu khác như: màn chiếu, hệ thống âm thanh, hội thảo truyền hình, thiết bị trình chiếu không dây, …vv. Vui lòng liên hệ theo số Hotline: 094.654.6969 | Email: info@namlongav.vn để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

  • Phùng Tấn
  • 21/06/2019