• English
  • Tiếng Việt
  • Văn phòng: Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh
  • Liên hệ mua hàng và hỗ trợ
  • 094.654.6969

Nhà thông minh – Smarthome thực sự là gì?

Có thể bạn chưa biết, nhưng bất kỳ một ngôi nhà nào cũng có thể trở thành một ngôi nhà thông minh – smarthome, dù đó là căn hộ 20 m2 hay một ngôi biệt thự cả trăm mét vuông. Vậy smarthome thực sự là gì?

Nhà thông minh – Smarthome

Nếu chỉ là định nghĩa mang tính Hàn lâm thì bạn có thể tham khảo định nghĩa này tại Wikipedia. Nhưng một cách đơn giản chúng ta có thể hiểu Smarthome là ngôi nhà mà ở đó tất các thiết bị điện tử được kết nối với nhau thành một hệ thống duy nhất, được điều khiển thông qua smart phone, tablet,…. Tạp chí công nghệ uy tín CEPro dựa trên phản hồi từ các chuyên gia trong ngành, phân tích và đánh giá thương hiệu Control4 là giải pháp điều khiển tự động Smarthome đáng tin cậy nhất. Trong phạm vi bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ nói về giải pháp điều khiển nhà thông minh Control4 với những gì trọng tâm và dễ hiểu nhất.

Giải pháp điều khiển nhà thông minh Control4

Nền tảng ưu Việt cùng, khả năng lập trình mạnh mẽ, tích hợp với gần 12.000 thiết bị, Control4 có thể thiết lập cho bất kỳ ngôi nhà nào sao cho phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của chủ nhà.
Control4 mang đến khả năng tự động hóa toàn bộ ngôi nhà trong các lĩnh vực: giải trí, nghe nhìn, chiếu sáng, tiện nghi, an ninh và an toàn…. ở mỗi lĩnh vực, Control4 đều thể hiện được vai trò tiên phong trong thị trường giải pháp nhà thông minh.

Các giải pháp của Control4:

– Phòng giải trí: phòng sinh hoạt chung, home theater, multi-room audio, multiroom video;
– Chiếu sáng: smart lighting;
– Tiện nghi và thoải mái: Climate, Pool/Spa, Shades, A/V Intercom;
– An ninh và an toàn: video monitoring, sensors, Alerts, Security panels.

Nhà thông minh - Smart home thực sự là gì?

Control4 với hệ thống chiếu sáng

Hệ thống ánh sáng tích hợp với Control4 sẽ không chỉ đơn thuần là chiếu sáng cho ngôi nhà. Lúc này, nó sẽ mang tính thẩm mỹ, hệ thống chiếu sáng được thiết lập hoàn hảo về cường độ và không gian ánh sáng trong các kịch bản khác nhau.

– Không gian ánh sáng tráng lệ khi đón khách, không gian ấm áp trong bữa tối của gia đình, ánh sáng với cường độ đủ để con trẻ và các thành viên có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hay hệ thống ánh sáng kích hoạt giúp bạn đến nhà vệ sinh khi cần…vv.
– Không có một chút liên lạc nào ngôi nhà vẫn biết khi nào bạn về nhà vào buổi tối và bật đèn dẫn đường nhờ cảm biến chuyển động.
– Bạn có thể bật hoặc tắt nhiều phòng, hay toàn bộ ngôi nhà bằng một nút nhấn, một cú chạm màn hình cảm ứng. Bạn chẳng còn cần phải đi từ phòng này sang phòng khác để tắt đèn và TV nữa.

Nhà thông minh - Smart home thực sự là gì?

Giải pháp điều khiển thông minh Control4 cho phòng giải trí

– Điều khiển âm thanh đa vùng: Nhu cầu giải trí với hệ thống âm thanh đa vùng chuyên nghiệp cũng sẽ được tối ưu nhờ tích hợp Control4. Bạn có thể chọn các thể loại nhạc khác nhau phát cùng lúc cho mọi điểm trong ngôi nhà của bạn: phòng ăn, bể bơi, bếp, phòng ngủ… chỉ với một điều khiển từ xa duy nhất. Bạn được chọn nguồn nhạc từ máy nghe nhạc Blu-ray, vệ tinh, dịch vụ truyền phát audio-video và lập cả thư viện nhạc của riêng mình.
– Kiểm soát phòng giải trí Home cinema: Trải nghiệm phòng giải trí khi có Control4 là khởi động máy chiếu, màn chiếu, đóng rèm cửa, giảm cường độ sáng của hệ thống đèn trong phòng,… và chúng ta có thể thực hiện điều này chỉ bằng một nút nhấn.

Nhấn nút Movie và màn chiếu hạ xuống, đầu DVD phát sáng, âm thanh vòm được kích hoạt và đèn mờ dần. Sau đó sẽ là sự kết hợp âm thanh sống động, hình ảnh chất lượng từ máy chiếu độ phân giải cao, TV lớn sẽ cho bạn trải nghiệm giải trí tuyệt vời.

Nhà thông minh - Smart home thực sự là gì?

Giải pháp điều khiển thông minh Control4 cho hệ thống rèm, điều hòa không khí

– Dễ dàng điều khiển nâng, hạ hoặc nghiêng các tấm che cửa sổ, màn gió riêng lẻ trong nhà. Bằng cách thiết lập cài đặt, có thể phối hợp hoạt động cùng đèn, rèm, điều hòa nhiệt độ. Cách này không chỉ giúp người dùng có được sự thoải mái và còn giúp tăng hiệu quả sử dụng năng lượng.
– Tích hợp hệ thống tự động Control4 của bạn với hệ thống điều hòa không khí hiện có, điều chỉnh cài đặt nhiệt độ ở bộ điều chỉnh nhiệt hoặc thông qua giao diện người dùng từ màn hình cảm ứng hoặc điện thoại thông minh. Người dùng dễ dàng cài đặt nhiệt độ, độ ẩm để điều chỉnh phù hợp theo mùa. Thậm chí, nếu nhà bạn có lò sưởi, bạn có thể kích hoạt nó mà không cần phải rời chiếc ghế sofa của mình.

Giải pháp điều khiển Control4 vào hệ thống an ninh, an toàn

– Camera an ninh: Thông báo có khách, người lạ đến nhà qua intercom, kiểm tra bằng camera và cho phép vào nhà bằng cách mở khóa từ xa.
– Liên hệ với người thân: Chức năng Intercom của Control4 cho phép giữ liên lạc và khi thích có thể trò chuyện bằng smartphone của bạn.
– Thông báo: giải pháp Control4 giúp gọi cả nhà xuống dùng bữa, bạn cũng có thể nhắc nhở con cái làm bài tập, …. mà không cần phải hét to hay không cần phải đi từ phòng này sang phòng khác trong khi bạn đang dở dang công việc.

Nhà thông minh - Smart home thực sự là gì?

Sức mạnh kiểm soát và điều khiển của Control4 đang ngày càng được hoàn thiện từ phần mềm đến phần cứng để mọi thứ dễ dàng hơn với một hệ thống mà việc sống và tương tác với chúng là đơn giản, hiệu quả, thú vị cho cả gia đình. Nếu một buổi sáng thức dậy, quý vị quyết định trở thành “chuyên gia” tự động hóa cho chính ngôi nhà của mình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 094.654.6969 | Email: info@namlongav.vn để được hỗ trợ và cùng chia sẻ nhiều hơn về hệ thống nhà thông minh – Smart home.

  • Phùng Tấn
  • 12/06/2019