• English
  • Tiếng Việt
  • Văn phòng: Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh
  • Liên hệ mua hàng và hỗ trợ
  • 094.654.6969

Nhà thông minh – Smarthome thực sự là gì?

Có thể bạn chưa biết, nhưng bất kỳ một ngôi nhà nào cũng có thể trở thành một ngôi nhà thông minh – smarthome, dù đó là căn hộ 20 m2 hay một ngôi biệt thự cả trăm mét vuông. Vậy smarthome thực sự là gì?

Nhà thông minh – Smarthome

Nếu chỉ là định nghĩa mang tính Hàn lâm thì bạn có thể tham khảo định nghĩa này tại Wikipedia. Nhưng một cách đơn giản chúng ta có thể hiểu Smarthome là ngôi nhà mà ở đó tất các thiết bị điện tử được kết nối với nhau thành một hệ thống duy nhất và được điều khiển thông qua smart phone, tablet…. Theo tạp chí công nghệ uy tín CEPro dựa trên phản hồi từ các chuyên gia trong ngành, phân tích và đánh giá thì thương hiệu Control4 hiện đang đứng đầu thế giới về giải pháp Smarthome. Trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ nói về giải pháp smarthome của Control4 với những gì trọng tâm và dễ hiểu nhất.

Giải pháp điều khiển nhà thông minh Control4

Nền tảng ưu việt cùng khả năng tùy biến mạnh mẽ, tương thích với hơn 13.000 thiết bị, Control4 có thể lắp đặt cho bất kỳ ngôi nhà nào đảm bảo phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của chủ nhà. Control4 mang đến khả năng tự động hóa cho toàn bộ ngôi nhà bao gồm: giải trí đa phương tiện, chiếu sáng thông minh, tiện nghi thoải mái , an ninh và an toàn…. ở mỗi lĩnh vực, Control4 đều thể hiện được vai trò tiên phong trong thị trường giải pháp nhà thông minh.

Các giải pháp của Control4:

– Phòng giải trí: phòng sinh hoạt chung, home theater, multi-room audio, multiroom video;
– Chiếu sáng: smart lighting;
– Tiện nghi và thoải mái: Climate, Pool/Spa, Shades, A/V Intercom;
– An ninh và an toàn: video monitoring, sensors, Alerts, Security panels.

Nhà thông minh - Smart home thực sự là gì?

Giải pháp Control4 cho hệ thống chiếu sáng

Hệ thống ánh sáng tích hợp với Control4 sẽ không chỉ đơn thuần là chiếu sáng cho ngôi nhà mà nó còn mang lại tính thẩm mỹ cao, hệ thống chiếu sáng được thiết lập hoàn hảo về cường độ và không gian ánh sáng trong các kịch bản khác nhau.
– Không gian ánh sáng tráng lệ khi đón khách, không gian ấm áp trong bữa tối của gia đình, ánh sáng với cường độ đủ để con trẻ và các thành viên có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hay hệ thống ánh sáng tự động kích hoạt khi bạn vào nhà vệ sinh…vv.
– Không có một chút liên lạc nào ngôi nhà vẫn biết khi nào bạn về nhà vào buổi tối và bật đèn dẫn đường nhờ cảm biến chuyển động.
– Bạn có thể bật hoặc tắt nhiều phòng, hay toàn bộ ngôi nhà bằng một nút nhấn, một cú chạm trên màn hình cảm ứng. Bạn chẳng còn cần phải đi từ phòng này sang phòng khác để tắt đèn và TV nữa.

Nhà thông minh - Smart home thực sự là gì?

Giải pháp Control4 cho hệ thống giải trí đa phương tiện

– Điều khiển âm thanh đa vùng: Nhu cầu giải trí với hệ thống âm thanh đa vùng chuyên nghiệp cũng sẽ được tối ưu nhờ tích hợp Control4. Bạn có thể chọn các thể loại nhạc khác nhau phát cùng lúc cho mọi không gian trong ngôi nhà của bạn: phòng ăn, bể bơi, bếp, phòng ngủ. Bạn có thể phát nhạc từ nhiều nguồn nhạc khác nhau: máy nghe nhạc Blu-ray, dịch vụ stream audio-video trực tuyến…cũng như tạo các thư viện nhạc của riêng mình.
– Kiểm soát phòng giải trí Home cinema: Nâng cao trải nghiệm của phòng giải trí khi có Control4 với việc bật máy chiếu, màn chiếu, đóng rèm cửa, giảm cường độ sáng của hệ thống đèn trong phòng… với chỉ một điều khiển duy nhất … chúng ta cũng có thể thực hiện điều này chỉ bằng một phím nhấn.
Nhấn nút Movie và màn chiếu hạ xuống, đầu DVD bật lên, âm thanh vòm được kích hoạt và đèn mờ dần. Sau đó sẽ là sự kết hợp âm thanh sống động, hình ảnh chất lượng từ máy chiếu độ phân giải cao, TV lớn sẽ cho bạn trải nghiệm giải trí tuyệt vời.

Nhà thông minh - Smart home thực sự là gì?

Giải pháp Control4 cho hệ thống rèm, điều hòa không khí

– Dễ dàng điều khiển đóng mở các tấm rèm cửa riêng lẻ trong nhà. Bằng cách thiết lập các kịch bản, có thể phối hợp hoạt động cùng đèn, rèm, điều hòa nhiệt độ. Điều này không chỉ giúp người dùng có được sự thoải mái mà còn giúp tăng hiệu quả sử dụng năng lượng.
– Tích hợp hệ thống tự động Control4 với hệ thống điều hòa không khí hiện có. Người dùng dễ dàng cài đặt nhiệt độ, độ ẩm để điều chỉnh thông qua bộ điều chỉnh nhiệt hoặc thông qua giao diện người dùng từ màn hình cảm ứng hoặc điện thoại thông minh. Thậm chí, nếu nhà bạn có lò sưởi, bạn có thể kích hoạt nó mà không cần phải rời chiếc ghế sofa của mình.

Giải pháp Control4 cho hệ thống an ninh, an toàn

– Camera an ninh: Thông báo khi có khách, người lạ đến nhà qua intercom, kiểm soát toàn bộ ngôi nhà bằng camera và cho phép đóng mở cửa từ xa.
– Giữ liên lạc với người thân trong các phòng: Chức năng Intercom của Control4 cho phép giữ liên lạc và khi cần có thể trò chuyện bằng smartphone của bạn.
– Thông báo: giải pháp Control4 giúp gọi cả nhà xuống dùng bữa, bạn cũng có thể nhắc nhở con cái làm bài tập, …. mà không cần phải hét to hay không cần phải đi từ phòng này sang phòng khác trong khi bạn đang dở dang công việc.

Nhà thông minh - Smart home thực sự là gì?

Sức mạnh kiểm soát và điều khiển của Control4 đang ngày càng được hoàn thiện từ phần mềm đến phần cứng để mọi thứ dễ dàng hơn với một hệ thống mà việc sống và tương tác với chúng là đơn giản, hiệu quả, thú vị cho cả gia đình. Nếu một buổi sáng thức dậy, quý vị quyết định trở thành “chuyên gia” tự động hóa cho chính ngôi nhà của mình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 094.654.6969 | Email: info@namlongav.vn để được hỗ trợ và cùng chia sẻ nhiều hơn về hệ thống nhà thông minh – Smarthome.

  • Phùng Tấn
  • 12/06/2019