Những điểm mạnh của dòng máy chiếu E – Series Sony

Gần 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Sony đã luôn theo sát và biết cách đáp ứng nhu cầu thị trường. Điều này được minh chứng rõ ràng bằng việc hãng liên tiếp cho ra đời nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao sở hữu các tính năng và công nghệ tiên tiến cùng chế độ hậu mãi tương xứng.

Điển hình là dòng E – Series với các model nổi trội như VPL-EX435, VPL-EX570, VPL-EX450, VPL-EX430, VPL-EW578, VPL-EW575, VPL-EW455, VPL-EW435, VPL-EX575 và VPL-EX455.

Giới thiệu chung về dòng máy chiếu E – Series Sony

Là dòng sản phẩm được sản xuất phục vụ riêng cho nhu cầu giảng dạy/hội họp. Các model trong dòng đều sở hữu kích thước không quá lớn nhưng luôn đảm bảo khung hình chiếu lên đến 300 inch thích hợp cho các không gian phòng học, phòng họp có kích thước trung bình – lớn.

Các sản phẩm trong dòng E – Series Sony đều sở hữu độ sáng cao từ 3.000lm đến 4.300lm, có tỉ lệ tương phản ở mức 20,000 : 1, đa dạng cổng kết nối và khả năng trình chiếu không dây. Bên cạnh đó, tuổi thọ bóng đèn cũng là điểm cộng khiến sản phẩm được ưa chuộng trong thế giới công nghệ trình chiếu. Mặt khác, thời gian vệ sinh bộ lọc của các sản phẩm đạt ngưỡng 10.000 giờ – khoảng thời gian rất dài so với các đối thủ cùng phân khúc.

Những đặc điểm chính của dòng máy chiếu E – Series Sony

Công nghệ BrightEraTM 3LCD

Tất cả các model trong dòng đều được hãng trang bị công nghệ BrightEraTM 3LCD giúp tăng độ đáp ứng ánh sáng cho độ phân giải và sắc nét cao, từ đó tăng độ bền của tấm nền. Ngoài ra, công nghệ BrightEraTM còn cho phép tái tạo màu sắc từ hình ảnh gốc rất tự nhiên, phù hợp cho các nội dung giảng dạy trong những không gian lớn.

Độ sáng cao đối với ánh sáng màu

Như các bạn đã biết, độ sáng của dòng máy chiếu E – Series Sony đều đáp ứng lên đến 4,300 lumen, điều này giúp cho việc trình chiếu trong các môi trường nhiều ánh sáng rất dễ dàng mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Nhiều chế độ trình chiếu hình ảnh khác nhau

Toàn bộ các model trong dòng đều được trang bị 7 chế độ hình ảnh để người dùng lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng: Vivid, Dynamic, Standard, Presentation, Blackboard, Whiteboard, và Cinema. Kèm theo 7 chế độ này là 3 mức độ sáng để người dùng có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nguồn ảnh và môi trường trình chiếu để có những khung hình tối ưu nhất.

Sử dụng dễ dàng và linh hoạt kết nối

Cài đặt đơn giản với HDBaseT

HDBaseT là một hệ thống truyền dẫn đa tín hiệu thông qua một dây cáp và làm đơn giản hóa công việc lắp đặt. Bằng việc được trang bị công nghệ này, các sản phẩm trong dòng máy chiếu E – Series Sony  giúp cắt giảm tổng chi phí hệ thống bằng cách cắt giảm không chỉ về số lượng cáp mà còn về số lượng hộp đấu nối tín hiệu.

Một dây cáp Cat5e/6 có thể truyền dẫn lên đến 100m, do đó giảm được số lượng cáp tín hiệu và các hộp đấu nối. Ít đấu nối nghĩa là ít nguy cơ mất tín hiệu hơn. Hơn nữa, cáp Cat5e/6 dễ dàng gắn đầu cáp hơn nhiều so với HDMI, vì vậy lắp đặt đơn giản và nhanh hơn nhiều.

*Dành cho VPL-EW578

Đa dạng ngõ vào

Dòng máy VPL-E500/E400 chấp nhận nhiều dạng tín hiệu đầu vào, đa dạng hóa khả năng kết nối hệ thống bao gồm: 2 cổng HDMI, 1 cổng USB, 3 cổng VGA, 1 cổng HDBaseT, cổng S-video …

Thiết kế thanh mảnh, hài hòa, dễ dàng lắp đặt và độ ồn thấp

Máy được thiết kế màu trắng và phẳng trên bề mặt, giúp phù hợp với trần nhà khi được treo lên hoặc đặt trên bàn chiếu. Bên cạnh đó, thiết kế thông khí tiên tiến, giúp giảm độ ồn còn 35 dB khi hoạt động và vị trí thay đèn chiếu ở phía sau cho phép dễ dàng thay đèn, vệ sinh máy mà không cần phải tháo máy ra khỏi giá treo.

Chức năng đồng bộ điều khiển qua IP

Khi một máy chiếu (đóng vai trò máy chính) nhận tín hiệu điều khiển (On/Off, chọn ngõ vào) thì các máy chiếu được kết nối còn lại trong mạng cũng chuyển trạng thái tương tự.

Trình chiếu qua mạng, phiên bản tinh gọn

Chức năng này cho phép bạn cài đặt ứng dụng trình chiếu qua mạng Network Presentation vào trong một ổ lưu trữ USB thông thường và có thể trình chiếu mà không cần phải cài đặt phần mềm vào máy tính.

Ba cách kết nối trình chiếu không dây

Dòng máy này hỗ trợ ba phương thức kết nối không dây để bạn lựa chọn cách thức tiện lợi nhất trong từng trường hợp.

Bóng đèn tuổi thọ cao

Hệ thống điều khiển đèn kiểm soát công suất tiêu thụ điện một cách tối ưu và giúp tuổi thọ đèn đạt 10.000 giờ ở chế độ trình chiếu mức thấp (low). Điều này cho phép kéo dài thời gian thay thế bóng đèn hơn khoảng 43 % so với đời máy trước.

Nhiều tính năng tiết kiệm năng lượng

Chế độ nghỉ tạm thời giúp tạm thời ngắt tín hiệu ngõ ra chỉ đơn giản bằng cách chạm vào nút nhấn Blank trên điều khiển.

Chức năng làm mờ đèn chiếu được phát triển với khả năng làm mở đèn chiếu 15% sau mỗi 10 giây máy được kết nối nhưng không sử dụng. Nếu máy chiếu bật nhưng không sử dụng sau một thời gian được thiết lập trước, máy chiếu sẽ tự động phát hiện tín hiệu đầu vào không đổi và đèn chiếu sẽ mờ xuống thấp ở mức 30% so với mức sáng bình thường, nhằm giảm đáng kể điện năng tiêu thụ.

Tự điều chỉnh độ sáng hình ảnh

Mặt khác, độ chiếu sáng bóng đèn được điều chỉnh tự động tùy thuộc vào độ sáng của hình ảnh được trình chiếu, nhằm tránh tiêu thụ điện năng một cách không cần thiết. Khi chiếu các hình ảnh tối, không yêu cầu độ sáng cao thì độ sáng đèn sẽ tự động giảm đi.

Nút ECO MODE

Bên cạnh những tính năng nổi trội nêu trên, các sản phẩm trong dòng còn được hãng thiết kế nút ECO MODE trên phần thân máy chiếu. Chức năng của nút bấm này được dùng để thiết lập chế độ tiết kiệm năng lượng.

  • Ng Thi Quynh Nhu
  • 20/07/2020