Tại sao máy chiếu laser là xu hướng trong công nghệ trình chiếu ngày nay?

Hiện nay, các mẫu máy chiếu laser xuất hiện nhiều hơn, với sự tham gia của các nhà sản xuất lớn cùng sự công nhận của khách hàng. Công nghệ máy chiếu với nguồn sáng laser đang dần thay thế các nguồn sáng từ đèn Halogen, đèn cao áp thủy ngân, đèn Led truyền thống bởi những tính năng vượt trội. Trong bài chia sẻ này, Nam Long AV xin đưa ra những điểm chính giúp máy chiếu laser trở thành xu hướng của công nghệ trình chiếu.

Máy chiếu Laser tuổi thọ cao

Máy chiếu sử dụng nguồn sáng đèn truyền thống thường có tuổi thọ từ 2.000 đến 8.000 giờ. Trong khi đó, máy chiếu laser cho tuổi thọ lên đến 20.000 giờ (tùy thuộc vào điều kiện hoạt động), tương đương tần suất sử dụng liên tục 8 giờ/ngày, 5ngày/tuần, 50 tuần/năm trong suốt 10 năm.
Nguồn sáng máy chiếu không chỉ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng trình chiếu mà còn là linh kiện “đắt đỏ” nhất trên thiết bị. Chính vì vậy, tuổi thọ cao là một điểm mạnh vượt trội trên máy chiếu laser.

Máy chiếu laser độ sáng cao NamLongav

Độ sáng ổn định trong suốt thời gian sử dụng

Khác với độ phân giải và độ tương phản, độ sáng máy chiếu đèn truyền thống sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng. Độ sáng giảm đến khi không đáp ứng được nhu cầu sử dụng nữa, người dùng sẽ buộc phải thay thế.
Trái lại, máy chiếu laser có độ sáng hầu như không giảm, độ sáng ổn định trong suốt thời gian hoạt động.

Máy chiếu laser độ sáng cao NamLongav

Khởi động tức thời, tiết kiệm thời gian

Máy chiếu laser cho phép người sử dụng bật và tắt ngay lập tức, khác với các máy chiếu đèn thông thường cần có thời gian để làm nóng và làm mát. Nhờ tính năng này, người dùng tiết kiệm được thời gian, các buổi thuyết trình, cuộc họp hay các bài giảng sẽ lập tức được bắt đầu.

Chi phí đầu tư thấp

Chi phí phần cứng ban đầu của máy chiếu laser thường cao hơn so với kiểu đèn tương ứng. Song máy chiếu laser hầu như không cần bảo trì nguồn sáng, chi phí bảo trì gần như bằng 0, không có thời gian “chết” giúp giảm đáng kể chi phí thường xuyên so với tuổi thọ của máy chiếu. Bản thân yếu tố chi phí của đèn thay thế là không cần thiết ở máy laser và tổng chi phí sở hữu trọn đời cho laser là thấp. Đặc biệt với khách hàng cần lắp đặt máy chiếu ở các vị trí khó tiếp cận như treo trên trần cao, đặt tại các góc khó tiếp cận thì máy chiếu laser là lựa chọn lý tưởng.

Máy chiếu laser độ sáng cao NamLongav

Thân thiện môi trường

Trên các dòng máy chiếu laser Sony thế hệ mới đều được tích hợp tính năng tiết kiệm năng lượng. Công nghệ laser cũng loại bỏ hoàn toàn vật liệu thủy ngân độc hại thường thấy ở các đèn truyền thống , vì vậy máy chiếu laser còn là một sản phẩm “sạch” hơn. Máy chiếu laser trở thành xu tất yếu mà các hãng sản xuất và người tiêu dùng hướng tới.
Bên cạnh tính năng vượt trội về tuổi thọ bóng đèn cao, độ sáng ổn định, bật tắt nhanh chóng, chi phí đầu tư thấp, máy chiếu laser còn sở hữu nhiều ưu điểm.

    • Trình chiếu hiệu quả ít gián đoạn: nguồn sáng giảm thiểu tối đa lỗi đèn trong mọi tình huống sử dụng. Tuổi thọ của nguồn sáng laser lớn hơn gấp nhiều so với đèn thông thường nên hầu như không có sự gián đoạn nào gây mất tập trung trong các phòng họp, giảng đường, các điểm tham quan, viện bảo tàng.
    • Trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời: chất lượng hình ảnh sắc nét, rực rỡ ở máy chiếu ngoài phụ thuộc vào nguồn sáng còn phụ thuộc vào chip xử lý, ống kính. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa laser hiệu quả cao với công nghệ bảng 3LCD BrightEra ™ nổi tiếng độc quyền Sony lại mang đến trải nghiệm hình ảnh có độ tương phản cao, cực kỳ sáng với độ chính xác và độ ổn định màu sắc cao.
    • Máy chiếu laser không có bất kỳ yêu cầu cài đặt đặc biệt nào. Có thể đặt máy trên bàn, trên kệ, đặt nghiêng, để ngược máy hay lắp đặt theo các cách phù hợp với không gian thực tế của người dùng.
  • Dễ chuyển đổi: khách hàng có thể chuyển đổi từ sử dụng máy chiếu đèn thông thường sang máy chiếu laser rất dễ dàng. Thiết kế tiêu chuẩn, các kết nối quen thuộc, giao diện người dùng thân thiện.

Nhiều hãng sản xuất áp dụng công nghệ laser, song nhắc đến Sony là nhắc đến hãng sản xuất công nghệ uy tín toàn. Lĩnh vực máy chiếu cũng không ngoại lệ, các dòng máy chiếu laser công nghệ 3LCD độc quyền Sony đạt được độ tin cậy, vượt trội cả về công nghệ và thiết kế. Không chỉ là hiệu suất tuyệt vời, độ sáng cao, tuổi thọ cao hơn gấp nhiều lần máy chiếu đèn thông thường, tiết kiệm năng lượng, tối ưu chi phí mà máy chiếu laser Sony còn là sự an tâm khi khách hàng lựa chọn sử dụng. Máy chiếu laser nói chung và máy chiếu laser Sony nói riêng đang và sẽ tiếp tục là một phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường máy chiếu hiện nay.

———————————–∞-∞-∞—————————————–

Sony – Tập đoàn đa quốc gia đến từ Nhật Bản, với trụ sở chính nằm tại Minato, Tokyo. Là một trong những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu về thiết bị và giải pháp điện tử nghe nhìn nhờ những sáng tạo đột phá mang tính cách mạng và chất lượng sản phẩm. Trong lĩnh vực máy chiếu, Sony mang đến thị trường Việt Nam hai dòng máy chiếu là máy chiếu chuyên dụng và máy chiếu giải trí, thiết kế đáp ứng những đòi hỏi khắt khe nhất, cung cấp hình ảnh chất lượng cao nhất kết hợp với độ tin cậy và hiệu quả năng lượng.

Nam Long AV – Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Nghe nhìn và Công nghệ đa phương tiện tại Việt Nam. Hơn 15 năm trưởng thành và phát triển, đến nay, Nam Long AV đã khẳng định được vị thế vững mạnh trong nhiều lĩnh vực như: giải pháp âm thanh và hiển thị cho Giáo dục, giải pháp chuyên ngành Truyền hình, giải pháp phòng họp / hội trường cho Doanh nghiệp, phòng chiếu phim gia đình, hệ thống âm thanh đa vùng, giải pháp Nhà thông minh toàn diện. Hiện tại, chúng tôi đối tác tin cậy của nhiều hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Sony, Grandview, dnp, Control4, Philips, Samsung, Metraweather, Tecnare, Triad, System Audio, Apart,…

  • Nguyễn Thị Thanh Hồng
  • 14/10/2019