Tìm hiểu giải pháp hiển thị kỹ thuật số Digital Signage

Công nghệ phát triển, nhu cầu sử dụng Digital signage đang trở thành xu hướng quảng cáo tất yếu, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Quy mô thị trường bảng hiệu kỹ thuật số được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng và bùng nổ trong tương lai. Những chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về giải pháp hiển thị xu hướng này.

Digital signage là gì?

Digital signage – bảng hiệu kỹ thuật số là một phân khúc của bảng hiệu điện tử. Digital signage sử dụng các công nghệ như LCD, LED, projection, e paper để hiển thị hình ảnh kỹ thuật số, video, văn bản, các dạng thông tin như website, menu nhà hàng, thông tin thời tiết,..để quảng cáo, thông tin, giải trí cho đối tượng mục tiêu.
Giải pháp Digital signage có mặt tại rất nhiều không gian khác nhau: không gian công cộng, hệ thống giao thông, bảo tàng, sân vận động, cửa hàng bán lẻ, khách sạn, nhà hàng và tòa nhà công ty, v.v

Vai trò, chức năng của Digital signage

Giải pháp màn hình kỹ thuật số Digital Signage được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Digital signage xuất hiện phổ biến tại: nhà hàng, trung tâm mua sắm, bệnh viện, khách sạn, rạp chiếu phim, khu vực giao thông vận tải, công ty, cơ sở giáo dục. Với nhiều cách sử dụng khác nhau, giải pháp Digital signage cho phép người dùng thực hiện nhiều mục tiêu khác nhau:

Giải pháp digital signage

  • Thông tin công cộng: cập nhật tin tức, thông tin thời tiết, giao thông, thông tin cụ thể tại một địa điểm.
  • Thông tin nội bộ: thông báo của công ty, tin tức khác.
  • Thông tin sản phẩm: hình ảnh, giá cả, thành phần, ứng dụng, thông tin khác. Hiệu quả trong các hoạt động tiếp thị thực phẩm. 
  • Thông tin nâng cao trải nghiệp dịch vụ khách hàng: Digital signage cung cấp thông tin chỉ dẫn trong bảo tàng, phòng trưng bày, triển lãm, điểm du lịch.
  • Quảng cáo: quảng bá sản phẩm, dịch vụ theo từng khu vực đặt bảng hiệu kỹ thuật số.
  • Xây dựng thương hiệu: Digital signage giúp quảng bá thương hiệu, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu.
  • Tác động đến hành vi khách hàng: hướng khách hàng đến các khu vực khác nhau, triển khai các dịch vụ theo các định hướng đó.
  • Định vị sản phẩm, tác động đến quyết định mua hàng: nhờ Digital signage khách hàng có thể xem sản phẩm, định vị sản phẩm, thông tin sản phẩm,..
  • Nâng cao trải nghiệm của khách hàng: giúp khách hàng cảm thấy thư giãn, giải trí hơn trong khi chờ đợi được phục vụ.
 • Điều hướng: với màn hình tương tác…

Vậy thành phần của một giải pháp hiển thị kỹ thuật số là gì? Khách hàng sẽ được cung cấp chính xác những gì trong giải pháp hiển thị kỹ thuật số? Phần chia sẻ tiếp sau đây sẽ giúp Quý vị trả lời câu hỏi này.

Thành phần của một giải pháp Digital signage

Digital signage dựa trên một loạt các phần cứng và phần mềm. Các thành phần tạo nên một giải pháp digital signage điển hình bao gồm: một hoặc nhiều màn hình hiển thị, một hoặc nhiều trìn phát tín hiệu, nội dung, hệ thống quản lý nội dung, khách hàng/người dùng và triển khai lắp đặt cùng dịch vụ hỗ trợ

Một, màn hình kỹ thuật số

Digital signage là giải pháp đáp ứng nhu cầu hiển thị, vì vậy màn hình là yếu tố đầu tiên của giải pháp. Rất nhiều màn hình kỹ thuật số với trang bị cổng HDMI được sử dụng, màn hình có độ phân giải từ HD đến 4K/Utra HD trở lên, có đặc điểm thiết kế, mức đầu tư và kích thước khác nhau.
Các loại màn hình kỹ thuật số trong giải pháp Digital signage: màn hình TV, máy tính bảng, màn hình máy tính, màn hình chuyên dụng, màn hình ghép video wall.

 • Máy tính bảng: tùy chọn hiển thị nhỏ nhất cho khách hàng, giúp tiết kiệm không gian, có thể gắn trên tường hoặc đặt lên bề mặt phẳng với chân đế.

Giải pháp digital signage

 • Màn hình TV: màn hình kỹ thuật số khá phổ biến, TV có sẵn đa dạng trên thị trường. Ở một cấu hình nhất định, màn hình TV rất hiệu quả, có thể gắn lên trường hoặc gắn màn hinh vào hệ thống giá đỡ.
 • Màn hình máy tính: màn hình máy tính cũng đa dạng và có sẵn trên thị trường với nhiều thương hiệu như TV. Máy tính hầu hết tích hợp với chân đế, sẽ được trên bề mặt phẳng.
 • Màn hình chuyên dụng: thiết kế với viền bezels mỏng, độ dày màn hình tối ưu, thậm chí mỏng như một khung tranh treo tường, đồng đều ở tất cả các cạnh. Ngoài phần thiết kế, màn hình chuyên dụng còn sở hữu nhiều thông số kỹ thuật đặc thù cho một sản phẩm hiển thị chuyên dụng. Có nhiều chủng loại: màn hình chuyên dụng cơ bản, tích hợp Android, màn chuyên dụng cảm ứng, dòng màn hình chuyên dụng chuyên ghép…. Kích thước đa dạng, phù hợp với mọi vị trí lắp đặt, ứng dụng đa ngành với các lĩnh vực quan trọng: thông tin chính phủ, khách sạn, nhà hàng, ngân hàng, trung tâm thương mại.

Giải pháp digital signage

 • Màn hình ghép video wall: Màn hình ghép hay video wall là kiểu hiển thị kỹ thuật số thiết lập đa màn hình. Video wall là tập hợp gồm nhiều màn hình kỹ thuật số. Mỗi màn hình hiển thị một phần nội dung xác định gọi là một vùng. Màn hình ghép video wall hơn hết phải là màn hình chuyên dụng, vì chúng phải có viền bezels rất mỏng để giảm thiểu khoảng cách giữa mỗi màn hình. Ngoài ra, màn hình kỹ thuật số thông thường không có khả năng hiển thị vùng.

Giải pháp digital signage

Quý vị có thể tham khảo thêm những điểm khác biệt giữa màn hình chuyên dụng và màn hinh TV thông thường.

Hai, trình phát tín hiệu số

Trình phát tín hiệu kỹ thuật số là một thiết bị kết nối với màn hình kỹ thuật số và cung cấp nội dung cho nó. Đầu phát tín hiệu kỹ thuật số thường kết nối với màn hình thông qua dây HDMI và được cắm vào nguồn điện. Một số trình phát tín hiệu có thể có các tùy chọn kết nối VGA, DVI, RCA, nhưng phổ biến nhất vẫn là kết nối HDMI.
Hầu hết trình phát tín hiệu kỹ thuật số kết nối với internet để lấy nội dung. Nhiều trình phát kết nối với wifi, dây ethernet. Với trình phát không kết nối với internet, sẽ lưu trữ nội dung trên thiết bị và hoạt động như một ổ cứng. Nghĩa là, với trình phát tín hiệu kết nối internet, nội dung của khách hàng được lưu trữ trên internet hoặc trên nền tảng đám mây và nội dung sẽ được người dùng truy xuất từ đó.
Một trình phát cung cấp nội dung cho một màn hình kỹ thuật số. Trong trường hợp sử dụng thêm bộ chia HDMI sẽ cho phép thiết bị kết nối với nhiều màn hình. Đây không phải là một vấn đề phức tạp, bởi vì với mỗi yêu cầu cụ thể của khách hàng, Nam Long AV luôn đưa ra các giải pháp trọn gói sao cho tối ưu nhất cho người dùng về nhu cầu và mức đầu tư.

Ba, nội dung

Phần nội dung chính là những gì khách hàng muốn đưa lên màn hình và có thể dưới nhiều hình thức khác nhau (hình ảnh, video, chữ). Nội dung là phần thú vị nhất của giải pháp hiển thị kỹ thuật số và là yếu tố người dùng có quyền kiểm soát tự do nhất.

Bốn, hệ thống quản lý nội dung

Giải pháp hiển thị kỹ thuật số cho khách hàng công cụ để hiển thị nội dung nhất định, và chính khách hàng là người tùy chỉnh nội dung, sáng tạo và khiến nội dung đó thực sự tỏa sáng. Hệ thống quản lý nội dung hiển thị kỹ thuật số là nền tảng quản lý hiển thị và cấu hình nội dung của khách hàng. Ví dụ, trên màn hình chuyên dụng Philips P-Line, cập nhật và quản lý nội dung bằng ID, tạo và kiểm soát cài đặt của người dùng bằng ID, quản lý cài đặt của nhiều màn hình với ID & Control. Với màn hình ghép Philips việc quản lý, cài đặt, tạo và cập nhật nội dung tương tự cũng được người dùng kiểm soát với CMND. 

Năm, người dùng

Đơn vị cung cấp mang đến khách hàng các thiết bị nhưng các sản phẩm phần cứng, phần mềm trong giải pháp hiển thị kỹ thuật số chúng không tự chạy. Người dùng cần cung cấp nội dung, quản lý và tùy chỉnh và sáng tạo trên nội dung đó để đạt được hiệu quả cao nhất.

Sáu, triển khai lắp đặt và dịch vụ hỗ trợ

Việc triển khai lắp đặt Digital signage rất quan trọng, quá trình lắp đặt đòi hỏi am hiểu chuyên môn kỹ thuật, chuyên nghiệp trong việc lập kế hoạch, giám sát tiến độ dự án, giám sát chất lượng thực hiện dự án, linh hoạt xử lý các tình huống tại từng không gian lắp đặt và yêu cầu cụ thể của khách hàng. Thiết lập quy trình trình bảo trì, bảo dưỡng kịp thời. Hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực AV, Nam Long AV đã tư vấn, triển khai rất nhiều các dự án tích hợp hệ thống Digital signage cũng như hỗ trợ các đối tác trong việc triển khai lắp đặt và hỗ trợ dự án. Mọi yêu cầu tìm hiểu và tư vấn giải pháp hiển thị kỹ thuật số Digital signage Quý vị vui lòng liên hệ Nam Long AV để được giải đáp.

———————————–∞-∞-∞—————————————–
Philips (Royal Philips Electronics): Công ty điện tử đa quốc gia Hà Lan và là một trong số thương hiệu sản xuất điện tử và hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới. Hơn 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Philips hoạt động ở ba lĩnh vực kinh doanh chính là Chiếu sáng, Điện tử tiêu dùng và Thiết bị y tế. Sản phẩm màn hình chuyên dụng Philips, màn hình ghép với nhiều công nghệ vượt trội, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Ứng dụng tại các cơ quan doanh nghiệp, ngân hàng, sảnh chờ sân bay, bến cảng, cửa hàng fastfood, hệ thống quảng cáo công nghiệp trong các TTTM, bệnh viện, khách sạn.

Nam Long AV – Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Nghe nhìn và Công nghệ đa phương tiện tại Việt Nam. Hơn 15 năm trưởng thành và phát triển, đến nay, Nam Long AV đã khẳng định được vị thế vững mạnh trong nhiều lĩnh vực như: giải pháp âm thanh và hiển thị cho Giáo dục, giải pháp chuyên ngành Truyền hình, giải pháp phòng họp / hội trường cho Doanh nghiệp, phòng chiếu phim gia đình, hệ thống âm thanh đa vùng, giải pháp Nhà thông minh toàn diện. Hiện tại, chúng tôi đối tác tin cậy của nhiều hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Sony, Grandview, dnp, Control4, Philips, Samsung, Metraweather, Tecnare, Triad, System Audio, Apart,…

 • Nguyễn Thị Thanh Hồng
 • 15/10/2019