Top 5 mẫu máy chiếu laser thế hệ mới của Sony

Mới đây, Sony giới thiệu đến cộng đồng videophile top 5 mẫu máy chiếu laser thế hệ mới bao gồm: VPL-FHZ131L, VPL-FHZ101L, VPL-PHZ12, VPL-CWZ10 và cuối cùng là mẫu máy chiếu VPL-CXZ10.

5 model trên đều được tích hợp sẵn qui trình “Cài đặt thông minh” giúp quá trình lắp đặt trở nên đơn giản, với chế độ cài đặt sẵn hỗ trợ tối ưu chất lượng hình ảnh theo từng mục đích sử dụng. Để tìm hiểu chi tiết về từng model trên, chúng ta cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây của Nam Long AV nhé!

Giới thiệu chung về top 5 mẫu máy chiếu laser thế hệ mới của Sony

Việc ra đời 5 mẫu máy chiếu laser thế hệ mới có mức sáng từ 5.000lm đến 13.000lm của Sony lần này đánh mạnh vào nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng của người dùng, đáp ứng mọi ứng dụng trong đời sống, xã hội.

Trong đó, điển hình là sự ra đời của hai mẫu máy chiếu có độ phân giải WUXGA là VPL-FHZ131L sở hữu độ sáng cao 13.000lm, và VPL-FHZ101L 10.000lm.

Ngoài ra, Sony bổ sung thêm ba mẫu máy chiếu VPL-PHZ12(WUXGA), VPL-CWZ10 (WXGA) và VPL-CXZ10 (XGA) có độ sáng ở mức trung bình đạt 5.000lm.

Những đặc điểm chính của 5 mẫu máy chiếu laser thế hệ mới của Sony

Tính cho đến thời điểm hiện tại, Sony đã tung ra thị trường tổng cộng 15 mẫu máy chiếu nguồn đèn laser có mức sáng từ 4.200lm đến 13.000lm. Toàn bộ 5 mẫu máy chiếu laser thế hệ mới này đều sở hữu những tính năng thông dụng như:

1. Tính năng cài đặt thông minh giúp việc sử dụng đơn giản và nhanh chóng hơn

Tính năng này được hãng cài đặt sẵn ở chế độ “Thiết lập vị trí” để tự động điều chỉnh chất lượng hình ảnh, mức độ sáng đầu ra, và hệ thống làm mát cho phép trình chiếu những hình ảnh tương thích với môi trường có độ tối ưu hóa cao. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng thay đổi các thiết lập trong chế độ thiết lập sẵn, như chế độ Meeting/ Classroom – chế độ cơ bản giúp nhấn mạnh độ rõ nét trong môi trường có độ sáng cao; chế độ Museum – chế độ có độ ồn thấp khi máy vận hành; chế độ Entertainment – chế độ giúp trình chiếu hình ảnh vượt trội với độ tương phản cao.

Mặt khác, máy chiếu VPL-FHZ131L và VPL-FHZ101L còn được bổ sung thêm tính năng cài đặt thông minh nâng cao cùng chế độ đa màn hình, giúp cân chỉnh lại màu sắc khi cùng trình chiếu trên nhiều thiết bị. Tính năng này đồng thời cũng kiểm soát nhiệt độ của môi trường lắp đặt, tần suất sử dụng máy và hàng loạt các thông số liên quan khác để đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động ổn định trong thời gian dài.

2. Nguồn sáng laser duy trì tuổi thọ cao

Như các bạn đã biết, máy chiếu sử dụng nguồn sáng laser luôn cho tuổi thọ cao lên đến 20.000 giờ (tùy thuộc vào điều kiện hoạt động), tương đương tần suất sử dụng liên tục 8 giờ/ngày, 5ngày/tuần, 50 tuần/năm trong suốt 10 năm. Chính điểm lợi này giúp giảm bớt gánh nặng, tiết kiệm chi phí cho người dùng đồng thời  bảo hành các linh kiện bên trong. Hơn nữa, các sản phẩm sử dụng nguồn sáng laser còn cho khởi động nhanh có tác dụng lớn trong việc tiết kiệm năng lượng tiêu thụ của máy.

3. Sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ đèn laser Z-Phosphor™ độc quyền và tấm nền 3LCD mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội

Bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ đèn laser Z-Phosphor™ độc quyền của Sony và hệ thống tấm nền 3LCD, sản phẩm có khả năng trình chiếu ra những hình ảnh với độ sáng, độ phân giải cao và khả năng tái tạo màu sắc cực ấn tượng.

Thêm vào đó, công nghệ hỗ trợ độ phân giải độc quyền Reality Creation của Sony cũng góp phần nâng cao chất lượng của hình ảnh mà không làm cháy hay nhiễu hình

  • Ng Thi Quynh Nhu
  • 09/07/2020