• English
  • Tiếng Việt

Xu hướng đầu tư trường quay tại các trường đại học

Trong những năm gần đây, việc sử dụng trường quay ở các trường đại học trên thế giới đã trở nên phổ biến hơn. Các trường quay được sử dụng để tạo ra nội dung giáo dục trực quan, phát triển video học liệu, quay phim cho các dự án nghiên cứu, và tạo điều kiện cho sinh viên thực hành kỹ năng liên quan đến truyền thông và sản xuất phim.

Điều này phản ánh nhu cầu rất lớn trong truyền thông cũng như xu hướng tăng cường sự tương tác và sử dụng công nghệ trong giáo dục đại học.

Trường quay của trường đại học York (Anh)

Trường quay của trường đại học Southern California

Lý do nào khiến việc đầu tư, thậm chí là rất nhiều USD vào hạng mục này ở các trường đại học trên thế giới?

Tầm quan trọng của nội dung Video:

Trong thời đại kỹ thuật số, sức hấp dẫn của nội dung trực quan, đặc biệt là video, đã tăng đáng kể.

Giáo viên và sinh viên nhận thấy việc sử dụng video có thể làm tăng hiệu quả của quá trình học tập.

Tầm quan trọng của cộng đồng sử dụng và tạo chia sẻ:

Khi ngày càng nhiều trường đại học trang bị trường quay và sản xuất nội dung video, sự phát triển của cộng đồng sử dụng và chia sẻ nội dung cũng tăng lên. Các giáo viên và sinh viên bắt đầu chia sẻ những trải nghiệm, kỹ thuật và tài nguyên của họ với nhau nhằm thu hút thêm các ý kiến phản biện cũng như việc cùng nhau phát triển thêm ý tưởng.

Tầm quan trọng của truyền thông

Ngày nay, tính cạnh tranh về tuyển sinh cũng như thu hút nhà đầu tư, nhà tài trợ với các trường rất cao. Chính vì vậy, các hoạt động của sinh viên, các chương trình dạy học của nhà trường, hay là những lần hội thảo, chuyên đề với các giáo sư đầu ngành cần được truyền thông ra 1 cách chân thực và rõ ràng nhất.

Các hoạt động thể thao

Tại Mỹ và châu Âu, môi trường thể thao tại các trường đóng vai trò rất quan trọng, và là nền tảng để các Câu lạc bộ thể thao hàng đầu đến và tuyển dụng các em đi theo hướng chuyên nghiệp.

Công tác truyền thông các hoạt động thể thao của trường là 1 yếu tố quan trọng nhằm tạo ra những trao đổi, chia sẻ, phỏng vấn, live, .. với các sinh viên ưu việt.

Tại Việt Nam, sau đại dịch Covid 19, việc phát triển các hình thức học online đã phát triển mạnh mẽ, và đã thay đổi rất nhiều cách thức dạy và học tại các trường.

Các trường học ở Việt Nam, theo các dự án đã và đang đầu tư nhiều cho việc ghi hình bài giảng, và 1 số trường trong nước đã đầu tư trường quay với mức chi phí chừng 100.000 USD.

Tuy nhiên, việc tận dụng hết lợi thế của 1 trường quay ở các trường thì vẫn đang bị giới hạn ở việc ghi hình bài giảng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới thực trạng này, cả khách quan và chủ quan, nhưng phần chính lại chính là ý tưởng truyền thông, cũng như kỹ thuật truyền thông.

Nam Long AV tin rằng, nếu các trường nhận thức đúng tầm quan trọng của truyền thông, cũng như nghĩ ra nhiều “concept” truyền thông, thì môi trường giáo dục ở Việt Nam sẽ đạt được những bước tiến lớn, phù hợp với sự phát triển của công nghệ, và tạo ra nhiều giá trị hơn nữa.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn có đang băn khoăn với các giải pháp AV?
Hãy liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi!
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Hãy chia sẻ về dự án của bạn